4 chiến thuật phân bố thời gian làm bài Vật lí cực kỳ hiệu quả - Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TP HCM

4 chiến thuật phân bố thời gian làm bài Vật lí cực kỳ hiệu quả

Teen 99 à, với 40 câu hỏi Vật lí chỉ làm trong 50 phút, chúng mình rất cần biết cách sử dụng thời gian hợp lí đấy! Cùng xem 4 chiến thuật phân bố thời gian làm bài hiệu quả bất ngờ dưới đây nhé!

Với thời gian 50 phút phân bố cho 40 câu hỏi trắc nghiệm thì thời gian làm một câu trung bình là 1,25 phút. Như vậy, nếu các bạn biết cách phân bố thời gian làm bài tốt thì việc nâng cao điểm số môn Lí là hoàn toàn không khó.

1. Chiến thuật đối với bạn có khả năng đạt được 9 đến 10 điểm

+ 15 phút đầu tiên (30% thời gian thi) hoàn thành 24 câu (60 % số câu hỏi) – những câu hỏi này thuộc phần lí thuyết và áp dụng trực tiếp công thức Vật lí.

+ 15 phút tiếp theo hoàn thành được thêm 10 câu (20% số câu hỏi) – những câu hỏi này yêu cầu thông hiểu kiến thức và biết cách vận dụng.

+ 20 phút cuối hoàn thành 6 cuối cùng – đây là những câu hỏi yêu cầu mức độ vận dụng cao, thực sự khó, vì vậy cần dành nhiều thời gian hơn để làm bài.

Chú ý: Trong đề thi không phân bố lần lượt từ câu dễ đến câu khó, nên các bạn cần đọc lướt đề, câu nào dễ thì làm trước, câu nào khó hơn thì làm sau để tránh việc mất nhiều thời gian làm câu khó mà bỏ qua câu dễ.

2. Chiến thuật đối với những bạn đặt mục tiêu 8 đến 9 điểm

+ 20 phút đầu tiên (40% thời gian thi) hoàn thành 24 câu (60 % số câu hỏi) – những câu hỏi này thuộc phần lí thuyết và áp dụng trực tiếp công thức Vật lí.

+ 20 phút tiếp theo hoàn thành được thêm 8 câu (20% số câu hỏi) – đây là những câu hỏi yêu cầu thông hiểu kiến thức và biết cách vận dụng.

+ 10 phút cuối hoàn thành nhiều nhất có thể những câu còn lại. Câu nào khó quá đối với bản thân có thể bỏ qua không cần làm sau khi đã hiểu rõ đề bài. Tất nhiên là vẫn chọn đáp án, lúc này cũng không cần phải băn khoăn nhiều xem chọn đáp án nào đâu vì sự đúng sai phần nhiều do may rủi.

3. Chiến thuật đối với những bạn đặt mục tiêu 7 đến 8 điểm

+ 25 phút đầu tiên (50% thời gian thi) hoàn thành 24 câu (60 % số câu hỏi) – những câu hỏi này thuộc phần lí thuyết và áp dụng trực tiếp công thức Vật lí.

+ 20 phút tiếp theo hoàn thành được thêm 6 câu (20% số câu hỏi) – những câu này yêu cầu biết vận dụng và vận dụng cao kiến thức.

+ 5 phút cuối hoàn thành nhiều nhất có thể những câu còn lại. Câu khó quá đối với bản thân có thể bỏ qua không cần làm sau khi đã hiểu rõ đề bài. Tất nhiên là không được để trống đáp án, đúng sai lúc này dựa vào thần may mắn.

4. Chiến thuật đối với những bạn đặt mục tiêu tối đa là 7

+ 20 phút đầu tiên (30% thời gian thi ) hoàn thành 20 câu (50 % số câu hỏi).

+ 25 phút tiếp theo hoàn thành được 8 câu tiếp theo (20% số câu hỏi).

+ 5 phút cuối hoàn thành nhiều nhất có thể những câu còn lại. Những câu khó quá đối với bản thân có thể không cần làm. Đừng quên chọn một đáp án vì biết đâu đấy, vận may lại đến với bạn.

Add your comment

Kiến Thức Hệ Thống

Kiến Thức Hệ Thống

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Dịch Vụ Chất Lượng

Dịch Vụ Chất Lượng
Contact Me on Zalo