6 Điều Cấm Kị Trước Kỳ Thi - Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TP HCM

6 Điều Cấm Kị Trước Kỳ Thi

Chắc hẳn những sĩ tử đang căng thẳng cho kỳ thi cuối kỳ và những kỳ thi quan trọng khác phải không nè! Thi cử chỉ là việc đánh giá năng lực và kiểm tra lại quá trình học tập của các bạn nên đừng quá lo lắng về nó nhé. Trung tâm gia sư LearnToFuture sẽ chia sẻ cho bạn vài điều nên tránh để các sĩ tử dễ dàng vượt qua những kỳ thi này nha!

Thức thật khuya trước những ngày thi

Hãy để cho “bộ nhớ” của mình thư giãn đôi chút trước khi đi thi, đặc biệt là phải đảm bảo những giấc ngủ sâu từ 7-8 tiếng chứ không phải làm cú đêm đến giờ chót là tốt đâu. Nếu ngày bạn thi 2 môn thì trưa nên nghỉ khoảng 30 phút để chiều thi tiếp.

Không nên lạm dụng trà, cà phê, nước tăng lực để thức khuya, khiến hệ thần kinh bị kích thích liên tục và không đủ sáng suốt để nhớ bài. Có lúc muốn ngủ thì mắt lại mở trao tráo… Hậu quả là sáng hôm sau người cứ rũ rượi cả ra mà bài đã học hôm qua đã biến đâu mất đấy nhé!

6 Điều Cấm Kị Trước Kì Thi

Không nên thức khuya

 

Ăn những món dễ gây đau bụng

Nhiều sĩ tử đi thi không để ý chuyện này vì nghĩ bình thường mình ăn không sao cả. Tuy nhiên bạn đâu biết nguy cơ bị “Tào tháo rượt” có thể xảy ra nếu bạn ăn trúng những món làm không hợp vệ sinh  dễ gây đau bụng, nôn ói. Về việc ăn uống khi đi thi là nên “ăn chín, uống sôi”, hạn chế những món ăn vặt lề đường. Hãy ăn vừa đủ chứ đừng ăn no quá nữa nhé

6 Điều Cấm Kị Trước Kì Thi

Không ăn những thực phẩm bẩn

Không mang đủ vật dụng cá nhân

Lời khuyên cho các sĩ tử là trước ngày thi là nên thận trọng kiểm tra ít nhất hai lần các vật dụng cá nhân được phép mang vào phòng thi. Đừng để tới trước cửa phòng thi môn Địa rồi mới vò đầu bức tóc: “Thôi tiêu rồi, quên đem mất cuốn Atlat, làm sao đây?”. Hoặc với môn Toán, mà bạn quên “bửu bối” là chiếc máy tính cầm tay thì quả thật là khốn khổ!

6 Điều Cấm Kị Trước Kì Thi

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Dùng “phao”

Việc copy hay làm “phao” cũng như vô vàn các kiểu quay bài “cổ đại” để qua mặt thầy cô đã bị lỗi thời lắm rồi và không có tác dụng nữa. Vô vàn các loại “phao” với những con chữ chi chít đươc in ra, thậm chí soi bằng kính lúp mới đọc được. Nhiều học sinh nữ còn bày nhau giấu tài liệu vào trong người để các… thầy giáo coi thi không dám khám xét! Thậm chí có những bạn dù đã thuộc bài nhưng cũng thủ sẵn tài liệu bên mình để chắc ăn hơn.

Nhưng mọi người hãy nhớ nhé, nếu… “giở trò”, các bạn có thể sẽ bị đình chỉ thi và đuổi ra khỏi phòng tức khắc. Cái giá phải trả về lâu dài cho căn bệnh “lật phao” là không hề nhỏ. Các sĩ tử hãy tự tin vào chính mình, những gì mình đã tiếp thu trong nhiều năm qua để làm bài thật tốt và trung thực nhé.

6 Điều Cấm Kị Trước Kì Thi

Tuyệt đối không sử dụng “Phao”

Vô tình tự tạo ra áp lực cho bản thân

Nhiều sĩ tử tiếc hùi hụi khi làm bài thi không tốt như mong muốn chỉ vì bất ổn tâm lý. Để khắc phục, các bạn cần nhớ:

– Không học quá nhiều trước ngày thi. Nên để đầu óc thoải mái và nghỉ ngơi một vài ngày như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cứ chăm chú vào học, chẳng để ‎ý đến sức khỏe.

– Không tự gây áp lực cho mình. Nếu bạn căng thẳng thì nên nói chuyện với bạn bè, anh chị hoặc người thân trong gia đình.
– Thi xong không nên nghĩ đến môn đó nữa, chuẩn bị cho môn tiếp theo thôi. Sau khi thi hết tất cả các môn rồi mới kiểm tra lại kết quả.
Kết luận là hãy bình tĩnh, tự tin và giữ cho mình một đầu óc minh mẫn, một sức khỏe thật tốt để vững tin và chiến thắng ở mọi kỳ thi nhé.

6 Điều Cấm Kị Trước Kì Thi

Đừng tự tạo áp lực cho bản thân

Cùng xem thêm những bí quyết trong học tập được chia sẻ tại mục KỸ NĂNG của trung tâm gia sư LearnToFuture nhé!

Trung tâm gia sư LearntoFuture hanh hận đồng hành cùng các em sĩ tử vào mùa thi. 

Chúc các em có một kỳ thi thật thành công. !

Add your comment

Kiến Thức Hệ Thống

Kiến Thức Hệ Thống

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Dịch Vụ Chất Lượng

Dịch Vụ Chất Lượng
Contact Me on Zalo