Sự Khác Biệt Giữa Học Với Gia Sư Và Học Tại Trung Tâm - Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TP HCM

Sự Khác Biệt Giữa Học Với Gia Sư Và Học Tại Trung Tâm

Với chương trình học ngày càng nặng và kiến thức khá nhiều, có những phụ huynh băn khoăn việc nên cho con mình học tại các trung tâm có tiếng với thầy cô giỏi hay mời gia sư về dạy kèm tại nhà. Vì mỗi hình thức học có cái hay riêng và mỗi hình thức đều có vô vàn những trung tâm dạy thêm, vô số trung tâm gia sư nên nhiều phụ huynh không biết sự lựa chọn nào là tốt. Vậy chúng ta thử tìm hiểu những thứ mà hai hình thức đem lại như thế nào để các bạn dễ dàng quyết định nhé.

Học với gia sư

Thời gian thoải mái

 • Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc đưa rước và cũng chẳng lo lắng việc kẹt xe sẽ làm trễ giờ học của con mình.
 • Bạn và gia sư có thể chủ động thoả thuận về thời gian học thuận tiện cho cả hai bên.

Phương pháp giảng dạy

 • Học trực tiếp với gia sư, các em sẽ được giảng dạy tận tình,tiếp thu kiến thức nhanh, với những phần chưa hiểu các em có thể hỏi trực tiếp gia sư, tránh bỏ rơi kiến thức và nhớ bài lâu hơn.vấn đề còn thắc mắc.
 • Mỗi gia sư sẽ có phương pháp giảng dạy khác nhau những vẫn phù hợp với năng lực học sinh. Đặc biệt tại Trung tâm gia sư LearnToFuture, cách giảng dạy của gia sư theo hướng phát triển tư duy, nên học viên sẽ được rèn luyện và phát huy khả năng suy luận, sáng tạo của mình.
Sự Khác Biệt Giữa Học Với Gia Sư Và Học Tại Trung Tâm

Học với gia sư

Cải thiện chất lượng

 • Phụ huynh và gia sư có thể trao đổi trực tiếp về tình hình học tập hay tâm lý của học viên để phối hợp với nhau giúp các em tiến bộ.
 • Nếu phụ huynh cảm thấy không hài lòng về chất lượng giảng dạy của gia sư có thể trao đổi với gia sư hoặc trung tâm gia sư để tìm những biện pháp cải tiến có thể làm hài long phụ huynh.

Chi phí khá cao

 • Việc mướn riêng gia sư về nhà dạy kèm đồng nghĩa với việc học phí sẽ cao hơn một chút so với học tại trung tâm nhưng bù lại bạn sẽ có những lợi ích nhiều hơn cả chi phí phải bỏ ra.

Học tại trung tâm

Giáo trình chuẩn

 • Mỗi trung tâm sẽ có giáo trình học khác nhau theo trình độ và lứa tuổi khác nhau. Các em sẽ lần lượt được học từ chương trình cơ bản nhất và dần dần tăng lên theo sự tiến bộ của các em.

Ganh đua nhau học tập

 • Ở trung tâm các em sẽ học cùng các bạn có học lực bằng nhau, tuy nhiên sẽ có bạn nhỉnh hơn 1 chút sẽ tạo sự ganh đua. Hơn nữa có môi trường học, được gặp thầy gặp bạn các em sẽ tích cực và thích thú hơn.

Giáo viên không thể chuyên tâm cho từng em

 • Các thầy cô ở trung tâm tuy dạy giỏi nhưng cũng không thể kiểm tra sát xao được kiến thức của tất cả 100% học sinh. Có những em không ý thức được việc học, không dành thời gian đọc và làm lại bài, khiến cho kiến thức của các em bị mai một đi rất nhiều.
 • Số lượng học viên tại trung tâm khá đông, các em rất khó để trao đổi với giáo viên những gì các em chưa hiểu.

Vậy nên, nếu cho con học tại trung tâm thì phải lựa chọn những lớp đồng đều về trình độ, giáo viên có phương pháp giảng bài phong phú. Ngoài ra, con bạn phải có ý thức học tập, tính tự giác cao. Còn nếu không thì bạn nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà, việc lựa chọn gia sư tại nhà phù hợp với tính cách của con sẽ dễ dàng giúp các em học tốt hơn.

Nếu bạn băn khoăn về việc lựa chọn các trung tâm gia sư hiện nay,  Trung tâm gia sư LearnToFuture là một gợi ý tốt dành cho bạn, tìm hiểu Trung tâm tại: giasuhcm.learntofuture.com

Add your comment

Kiến Thức Hệ Thống

Kiến Thức Hệ Thống

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Dịch Vụ Chất Lượng

Dịch Vụ Chất Lượng
Contact Me on Zalo