Quán Quân Olympia 2017: "Thần Đồng" Tự Học - Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TP HCM

Quán Quân Olympia 2017: “Thần Đồng” Tự Học

Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017 với nhiều kỷ lục ấn tượng nhất trong lịch sử 17 năm của cuộc thi.

Bản lĩnh và liều lĩnh

Ở phần “Khởi động”, Minh bỏ qua các câu liên quan đến lĩnh vực hiểu biết chung, tiếng Anh, địa lý và toán học, chỉ đạt 70 điểm. Nhà leo núi này xếp cuối cùng của đoàn đua trong vòng thi khởi động, cùng Huy Hoàng (THPT Hà Nội – Amsterdam).

Nhưng bản lĩnh của một thí sinh đã từng cọ xát qua nhiều cuộc thi đã giúp Minh lấy lại được phong độ. Em giải thành công từ khóa của phần thi vượt chướng ngại vật với ô chữ APEC chỉ sau 2 hàng ngang gợi ý. Vượt qua trở ngại, chàng trai Quảng Trị tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 210 điểm. Chính nhà vô địch cũng chia sẻ sau cuộc thi là ở phần thi khởi động, em rất áp lực vì có điểm số thấp nhất. Ở phần thi về đích và vượt chướng ngại vật, em đã có những quyết định liều lĩnh và may mắn đã thành công.

Ở phần thi về đích, Nhật Minh giành trọn 60 điểm và sau đó còn giành thêm 30 điểm của người bạn đồng hành, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2017 với 300 điểm. Chia sẻ ngay sau khi trở thành nhà vô địch, Nhật Minh nói em có được phần thưởng này là nhờ sự cổ vũ, động viên chia sẻ của mọi người. Nếu không có người thân, bạn bè, khán giả thì không có Nhật Minh ngày hôm nay. Nhà vô địch cũng tiết lộ sẽ dùng số tiền thưởng từ chương trình để khao mọi người một bữa thật lớn.

Sau chiến thắng rực rỡ, quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2017 tiếp tục hoàn thiện chương trình THPT ở Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Khi được hỏi có đi du học hay không, Nhật Minh cho hay sẽ để tương lai trả lời. Tuy nhiên, mẹ của Minh cho biết gia đình dự định cho Minh đi du học tại Úc theo gói học bổng toàn phần của chương trình. Nhật Minh sẽ đi con đường nghiên cứu khoa học, đó là ước mơ từ lâu của của cậu học trò Quảng Trị.

Tự học và rất giỏi, kiến thức sâu rộng

Phan Đăng Nhật Minh là con trai lớn trong gia đình có cha là kỹ sư điện, mẹ là cô giáo tiểu học. Từ bé, Nhật Minh đã nổi tiếng. Sáu tháng em đã nhận biết được một số đồ vật hoặc màu, 18 tháng tuổi biết đọc, biết tính toán từ khi học mẫu giáo. Bà Nguyễn Thị Gái, mẹ Nhật Minh, kể ngay từ buổi đầu đi học, Minh bắt đầu thể hiện khả năng tính toán nhanh và ghi nhớ rất tốt. Lớp 8, cậu bé Quảng Trị đã trở thành quán quân “Chinh phục 2014”, cuộc thi trên truyền hình dành cho học sinh THCS với kiến thức bao quát ở nhiều lĩnh vực, đòi hỏi khả năng trả lời nhanh, chính xác. Em cũng tự học xong chương trình lớp 11 khi mới học lớp 9, đồng thời đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Olympic tiếng Anh qua internet” dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015 cũng trong năm này.

Nhật Minh từng nhận nhiều giải thưởng của các kênh truyền hình: một trong 5 tấm gương học tập truyền cảm hứng (VTC14), một trong 10 gương mặt truyền lửa (VTV6). Em cũng vừa nhận được đề cử ở hạng mục Nhân vật của năm của VTV Awards 2017 – Giải thưởng tôn vinh những chương trình và con người để lại dấu ấn trên sóng truyền hình của VTV.

Minh luôn thể hiện sự quyết đoán, bản lĩnh trước những câu hỏi không chỉ trong lĩnh vực tự nhiên, sở trường của em, mà còn cả ở các kiến thức xã hội. Điều đặc biệt là nhà tân vô địch không đi học thêm, em thích đọc sách, báo và dành thời gian thích hợp mỗi ngày để học. Bí quyết của Minh chỉ đơn giản là ở lớp chú ý nghe thầy cô giảng bài, về nhà ôn lại, tìm hiểu thêm kiến thức trên sách báo, internet và truyền hình. Với Nhật Minh, học tập là học phải đi kèm với chơi và có sự thoải mái, không gò bó hay dồn hết thời gian cho việc học.

Nhật Minh tiết lộ người ảnh hưởng nhất tới cậu là mẹ. “Mẹ là cô giáo dạy chữ khi vào tiểu học, khi lớn hơn, mẹ là cô giáo dạy làm người. Mẹ chỉ dạy cách đối nhân xử thế trong cuộc sống và nhờ mẹ mới có Nhật Minh ngày hôm nay” – Nhật Minh xúc động chia sẻ.

Nguồn: Báo 24.h.com

Cùng xem thêm nhiều tin tức tại LearnToFuture nhé!

Add your comment

Kiến Thức Hệ Thống

Kiến Thức Hệ Thống

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Học Dễ - Hiểu Nhanh

Dịch Vụ Chất Lượng

Dịch Vụ Chất Lượng
Contact Me on Zalo